BELLAVITALUXURY

Fabio Novembre

Sinh ra ở Milan năm 1966, Fabio Novembre được đào tạo thành một kiến trúc sư, anh ta đã lấy được bằng vào năm 1992.Ông cống hiến hết mình cho các dự án cho các công trình công cộng như nhà hàng, câu lạc bộ khiêu vũ và cửa hàng, cả ở Ý và nước ngoài; ông đã nổi tiếng nhờ sự thành công của một loạt các yếu tố trang trí nội thất và đồ nội thất được đặc trưng bởi thiết kế độc đáo và khiêu khích của chúng.Trong tác phẩm của mình, anh thể hiện khả năng diễn giải lại khái niệm không gian để tạo ra các thiết lập gần như mê hoặc, mang lại sức sống cho các hình thức mới, chẳng hạn như các tác phẩm mà Novembre tạo ra cho Cappellini: bàn Org, ghế sofa Thích ứng và ghế bành , bộ sưu tập lớn và ghế sofa, và thảm Mino và Pure Italy.Trong số các tác phẩm thú vị và gần đây nhất của ông là các phòng trưng bày cho Bisazza, ở New York và Berlin: cả hai dự án đều xác định và khẳng định phong cách mạnh mẽ, sáng tạo của ông có khả năng đưa ra tuyên bố mạnh mẽ và hấp dẫn.Từ năm 2000 đến 2003, ông làm Giám đốc nghệ thuật tại Bisazza, đóng góp vào sự phát triển quốc tế của thương hiệu gạch khảm. Từ năm 2001, ông đã làm việc cho các thương hiệu thiết kế của Ý như Cappellini, Driade, Meritalia, Flaminia và Casamania.

Philippe Starck

Philippe Starck sinh năm 1949 tại Pháp. Ông được thừa hưởng tài năng thiết kế từ cha mình – một nhà thiết kế máy bay.

Ít nhà thiết kế đương đại nào lại có sự nghiệp đa dạng, nhiều sắc màu như Philippe Starck. Người dân trên toàn thế giới gọi ông bằng nhiều vai trò: nhà thiết kế nội thất, nhà phát minh, kiến trúc sư, giám đốc nghệ thuật… Sản phẩm của ông hiện diện trong tất cả mọi lĩnh vực, từ những vật dụng thường nhật như đồ nội thất, máy vắt chanh, xe đạp điện, tuabin gió phát điện… cho đến các công trình kiến trúc như nhà hàng, khách sạn cùng nhiều công trình hàng hải và kỹ thuật không gian như siêu du thuyền khổng lồ, trạm du hành không gian…
Một trong những điểm khiến người ta phải khâm phục Philippe Starck, đó là cho dù đã có 70 năm tuổi đời, trong đó có đến 50 năm tuổi nghề nhưng ông không ngừng khai phá mọi giới hạn, dỡ bỏ mọi chuẩn mực thiết kế để trở thành nhà sáng tạo có tầm nhìn và nổi tiếng bậc nhất thời kỳ đương đại.
Trong suốt sự nghiệp của mình, với sức sáng tạo dồi dào, ông đã tạo ra hơn 10.000 sản phẩm và công trình lớn nhỏ. Philippe Starck nổi tiếng với nguyên tắc: vật chất ít đi, công năng nhiều hơn. Đây là lý do khiến ông trở thành một trong những người tiên phong và được xem là hình mẫu trung tâm của khái niệm “thiết kế dân chủ”.

Francesco Maria Andrenelli

Francesco Maria Andrenelli

Francesco Maria Andrenelli sống và làm việc tại Ý. Ông thiết kế và xây dựng theo cách truyền thống trong studio của mình gần Florence. Ông tốt nghiệp ISIA tại Florence năm 1989. Một công việc quan trọng khác là “Nam” hoặc “Nam”, một tình yêu cho sự đơn giản thuần túy, một loạt các đồ nội thất được xây dựng với các cấu trúc đơn giản, lấy cảm hứng từ ghế ngồi và giường từ phía nam của thế giới. Gỗ biến và chân điêu khắc gợi nhớ đến những người trượt ván khổng lồ, câu lạc bộ thể dục, quân cờ kỳ lạ tạo nên các cấu trúc cơ bản. Trong những năm qua, Francesco đã tham gia một số triển lãm nhóm, nhưng dành phần lớn thời gian để thiết kế và tạo ra những tác phẩm độc đáo cho khách hàng của mình.

VINCENZO DE COTIIS

VINCENZO DE COTIIS

Vincenzo De Cotiis sinh ra ở Gonzaga năm 1958. Ông học kiến ​​trúc tại Đại học Bách khoa Milan và năm 1997, ông thành lập studio của mình và phòng trưng bày cùng tên. Ông hoạt động trong các dự án kiến ​​trúc và nội thất cho nhà riêng và không gian thương mại trên toàn thế giới. Một nghiên cứu đưa ra giải pháp đương đại dành cho vật liệu tái chế, tạo ra giá trị mới hữu dụng và phù hợp hơn. Quá trình sáng tạo là kết quả của sự phong phú của trí tuệ và nghệ thuật, được nuôi dưỡng bởi nhiệt huyết của nghệ nhân tinh tế lành nghề. Bắt nguồn từ “sự không hoàn hảo”, sau đó cập nhật, thay đổi và điều chính trong việc sử dụng vật liệu mới và tiềm năng của chúng, tạo ra các tác phẩm gợi lên vẻ đẹp tự nhiên từ đặc tính trừu tượng của vật liệu. Vincenzo De Cotiis được coi là một trong những nhân vật quan trọng trong bối cảnh thiết kế đương đại quốc tế. Các tác phẩm độc đáo của ông, được trưng bày trong phòng trưng bày của ông ở Milan và trong các hội chợ thiết kế quốc tế quan trọng, như Design Miami / Basel, PAD London, Design Dubai, TEFAF và Art Paris.

STUDIO DRIFT

STUDIO DRIFT

STUDIO DRift Cả hai đều tốt nghiệp Học viện Thiết kế Eindhoven, Ralph Nauta và Lonneke Gordijn thành lập Studio DRIFT cùng với tầm nhìn tạo ra thiết kế tương tác và đặt câu hỏi về hành vi của con người vào năm 2006. Chuyên môn về thủ công, vật liệu và kỹ thuật sản xuất của Nauta và giác quan về hình dạng và ý tưởng của Gordijn bổ sung cho nhau. Thiết kế của họ hòa trộn tự nhiên và công nghệ, lý tưởng hoá và thực tế. Mục đích của họ là tạo ra các thiết kế thuần tuý với đam mê và kĩ năng sử dụng các vật liệu tốt nhất và công nghệ sản xuất mới nhất. Các tác phẩm của Studio DRift kèm theo bao gồm Flylight, Fragile Future 3 (FF3), Shylight, Dandelight và Ghost. Sản phẩm FF3 được biết đến rộng rãi nhất của họ được thực hiện với những hạt bồ công anh thật được gắn thủ công vào đèn từng cái một. Từ năm 2006, tác phẩm của họ đã được trưng bày tại các bảo tàng và hội chợ hàng đầu trên toàn thế giới, bao gồm Bảo tàng Victoria & Albert London, Salone del Mobile Milan, World Expo Thượng Hải, Design / Miami, Bảo tàng Boijmans van Beuningen, Design Week Tokyo, Design Act Moscow, Museum of Nghệ thuật & Thiết kế New York và Bảo tàng Israel. DRIFT đã được trao giải nhiều lần cho các thiết kế của họ, bao gồm: – 2008 ‘Light of the Future’ từ Hội đồng Thiết kế Đức – 2010 Thiết kế đèn chùm giành giải thưởng ‘Moet Hennessy – Pavillion of Art and Design London Prize và được Bảo tàng Victoria & Albert ở London mua lại. – Gần đây nhất, Fragile Future 3.5 đã giành giải nhất (giải thưởng khán giả) tại ZomerExpo, Gemeentemuseum The Hague; được phát triển với sự hợp tác của Phòng trưng bày Carpenters Workshop ở London và Paris. Bộ sưu tập GHOST được đại diện bởi Phòng trưng bày mỹ thuật Patrick Brillet.

MASSIMO CASTAGNA

MASSIMO CASTAGNA

Tốt nghiệp ngành kiến ​​trúc năm 1984 tại Đại học Bách khoa Milan, ông bắt đầu hoạt động chuyên nghiệp vào năm 1986 thành lập công ty kiến ​​trúc AD liên quan đến kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Từ năm 1991, ông bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực trang trí nội thất với kế hoạch và tư vấn cho việc hình thành và tái cấu trúc các điểm bán hàng nội thất và hợp tác với các công ty trong lĩnh vực này. Trong số các khách hàng chính: Minotti, ghế bành và ghế sofa (thiết kế và sản phẩm exibition), cucine Rossana RB (hướng nghệ thuật, thiết kế và triển lãm sản phẩm), thiết kế Roda Nội thất Vườn (hướng nghệ thuật, thiết kế triển lãm), Bộ sưu tập nghệ thuật, thiết kế và nghệ thuật triển lãm sản phẩm), Acerbis International (sản phẩm). Từ năm 2000, ông đã giảng dạy tại Master “Quản lý nội thất” do Federmobile tổ chức tại Polidesign ở Milan. Vô số thành tựu trong lĩnh vực kiến ​​trúc và thiết kế nội thất bao gồm nhà ở, khách sạn, cơ sở du lịch, và các cửa hàng và tòa nhà thương mại.

EOOS

EOOS

“Chúng tôi yêu thích sự kỳ lạ, nghịch lý và tự phát.”

EOOS là một nhóm các nhà thiết kế người Áo gồm Martin Bergmann, Gernot Bohmann và Harald Gründl, có cùng khởi điểm từ Đại học Nghệ thuật Ứng dụng ở Vienna, nơi họ đều theo học lớp thạc sĩ thiết kế của Paolo Piva và phát hiện ra tiềm năng khi làm việc cùng nhau. Năm 1995, họ cùng nhau thành lập một studio và từ đó đã không ngừng phát triển phương pháp đặc biệt của riêng mình. Bộ ba EOOS triển khai thực hiện ý tưởng thiết kế của họ tại không gian sáng tạo của họ ở trung tâm thành phố Vienna, cho các dự án trên toàn thế giới từ Milan đến Toronto, London đến New York, Berlin đến Herrenberg. Herrenberg là nơi cả ba bắt đầu sự nghiệp vào năm 1997 với niềm đam mê đối với lịch sử của Walter Knoll, nơi tinh thần của những người sáng lập luôn được gợi nhớ đến lý tưởng “thiết kế cho cuộc sống”. Đến nay, nhóm đã được trao hơn 130 giải thưởng thiết kế bao gồm cả Compasso d’Oro. MAK, Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng ở Vienna, đã tổ chức một triển lãm cá nhân về EOOS vào năm 2015, mang đến cái nhìn sâu sắc về quy trình làm việc của các nhà thiết kế và giới thiệu tác phẩm đặc sắc, phong phú và không giới hạn của họ.

Luke Pearson và Tom Lloyd

Luke Pearson và Tom Lloyd

Luke Pearson và Tom Lloyd thành lập xưởng thiết kế và từng đoạt giải thưởng vào năm 1997 sau cơ duyên gặp nhau tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia ở London. Sau khi nghiên cứu thiết kế sản phẩm và đồ nội thất, studio được thành lập với lý tưởng mang đến những sản phẩm giàu tính thẩm mỹ, kinh tế và thông minh, đạt hiệu quả trong sử dụng. Công việc của PearsonLloyd được đặc trưng bởi tính thẩm mỹ mạnh mẽ và dễ nhận biết, được tạo ra từ sự thấu hiểu và quan sát, mang đến những giải pháp đơn giản và thanh lịch. Hoạt động trên phạm vi quốc tế, studio đã thu hút nhiều tầng lớp khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau, bao gồm hàng không, văn phòng và thiết kế đô thị. C Năm 2007, công việc của Tom và Luke được công nhận khi họ trở thành Nhà thiết kế Hoàng gia cho Công nghiệp, vinh dự cao nhất cho thiết kế ở Anh. www.pearsonlloyd.com

Wolfgang C. R. Mezger

Wolfgang C. R. Mezger

Trong hơn 20 năm nay, nhà thiết kế Wolfgang C. R. Mezger với tư tưởng tiến bộ thổi nguồn cảm hứng mới vào lĩnh vực thiết kế văn phòng hiện đại. Ông cũng có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tại London, Berlin và Schwäbisch Gmünd. Sự hài hòa và công năng thông minh là điểm đặc trưng trong triết lý thẩm mỹ của ông Mezger. Ông luôn tìm ra các giải pháp đơn giản để giải quyết cá vấn đề phức tạp. Ông liên kế và lấy cảm hứng từ các yếu tố thời gian đưa vào các dự án cho Brunner từ Đức, Artifort từ Hà Lan và Davis từ Hoa Kỳ. www.design-mezger.com

Amedeo Savio & Guido Savio

Amedeo Savio & Guido Savio

Năm 20 tuổi, sau khi hoàn thành việc học tại Học viện Nghệ thuật Florence, Guido Savio tham gia công việc kinh doanh của cha mình, lãnh đạo công ty quản lý nghệ thuật Savio Firmino. Anh trai của Guido, Amedeo, gia nhập công ty ngay sau đó, với tư cách là người quản lý “Bottega” và các bộ phận hậu cần và bán hàng. Cho đến hôm nay cả hai vẫn sống với đam mê như những ngày đầu.

ALESSANDRO MENDINI

ALESSANDRO MENDINI

Alessandro Mendini là một kiến trúc sư người Ý sinh ra ở Milan. Ông là tổng biên tập của các tạp chí Casabella, Modo và Domus. Sách nghiên cứu về về công việc và các dự án anh ấy thực hiện kết hợp với nhóm Alchimia đã được xuất bản bằng các ngôn ngữ khác nhau. Alessandro Mendini thiết kế vật dụng, đồ nội thất, nội thất, tranh vẽ, kiến trúc và nghệ thuật sắp đặt. Ông làm việc với các nhà sản xuất quốc tế, đồng thời là nhà tư vấn cho hình ảnh và nghệ thuật của các công ty ở châu Âu cũng như Viễn Đông.

EDWARD BARBER & JAY OSGERBY

EDWARD BARBER & JAY OSGERBY

Các nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế Edward Barber và Jay Osgerby đã thành lập studio có trụ sở tại London vào năm 1996. Cơ quan làm việc của họ đa dạng bao gồm thiết kế công nghiệp, nội thất, ánh sáng và lắp đặt,… Họ hiện đang làm việc với nhiều nhà sản xuất bao gồm Knoll, Vitra, B & B Italia, Cappellini, Venini và Flos. Sản phẩm của họ được lưu giữ trong các bảo tàng trên khắp thế giới bao gồm V & A và Bảo tàng Thiết kế ở London, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York và Viện Nghệ thuật Chicago.