BELLAVITALUXURY
Zaha Hadid As
Thiết kế bởi Lasvit

Zaha Hadid

Zaha Hadid là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử thế giới nhận giải thưởng thiết kế Pritzker cao quý vào năm 2004 (giải thưởng được ví như giải Nobel của ngành kiến trúc).

Mỗi khi ngắm nhìn một công trình do nữ phù thủy kiến trúc thiết kế, người xem đều có cảm giác công trình không phải là một tác phẩm tĩnh. Chúng như đang chuyển động không ngừng để cố hòa nhập vào khung cảnh đô thị đang ngày một hiện đại và hoành tráng hơn. Trường phái “giải tỏa kết cấu” của bà đang làm cho những hình hài vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng trở thành hiện thực.
Zaha Hadid sinh ngày 31 tháng 10 năm 1950 tại Baghdad va qua đời ngày 31 tháng 3, 2016 tại Mỹ do 1 cơn đau tim. Bà mang cả hai quốc tịch Ả Rập và Anh. Sau khi tốt nghiệp cử nhân toán học tại trường Đại học Beirut Hoa Kỳ, Zaha quyết định theo học ngành kiến trúc tại Trường Kiến trúc Luân Đôn. Bà từng có thời gian làm việc và cộng tác với chính người thầy nổi tiếng của mình là kiến trúc sư Rem Koolhass vào năm 1977. Ba năm sau đó, bà thành lập hãng thiết kế riêng với phong cách “tân hiện đại” (neo-modernism). Kiến trúc mà Zaha xây dựng luôn dựa trên các hình khối có cấu trúc zic zac đa dạng, tạo nên một cơ cấu chuyển động tựa chất lỏng, khiến người xem có cảm tưởng như không gian xung quanh đang dịch chuyển không ngừng. Ngoài các công trình kiến trúc nổi tiếng đã hoàn thành từ rất lâu như Trạm cứu hỏa Vitra (Đức), The Peak Club (Hongkong), Nhà hát Opera (Wales)…

Maxim Velčovský
Thiết kế bởi Lasvit

Maxim Velčovský hoàn thành việc học tại Học viện Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế ở Prague và năm 2002, ông trở thành người đồng sáng lập của xưởng thiết kế Qubus. Ông đã tham gia hơn 90 triển lãm và các tác phẩm của ông được đưa vào các bộ sưu tập của Bảo tàng Victoria & Albert ở London, New Pinakothek ở Munich, Bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế ở Prague hoặc Bảo tàng Thiết kế ở Lausanne. Năm 2007, ông giành giải thưởng Nhà thiết kế của năm. Năm 2011, ông đứng đầu Nhà máy gốm sứ của Học viện Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế ở Prague, Velčovský trở thành Giám đốc Nghệ thuật của Lasvit.

George Yabu và Glenn Pushelberg
Thiết kế bởi Lasvit

George Yabu và Glenn Pushelberg

Thành lập vào năm 1980 bởi George Yabu và Glenn Pushelberg, công ty thiết kế Yabu Pushelberg hiện là một trong những công ty thiết kế được công nhận trên toàn thế giới với định hướng tiếp cận đa ngành trong thị trường và là nhà đổi mới công nghiệp thiết kế. Công việc của George Yabu và Glenn Pushelberg với những đóng góp xuất sắc của họ cho sự xuất sắc trong thiết kế quốc tế đã mang lại cho họ vô số lời khen ngợi. Với văn phòng tại Toronto và New York cùng các dự án ở hơn mười sáu quốc gia, cùng công việc mang tính chi tiết, tỉ mỉ và cá tính táo bạo là một đặc trưng gắn liền với thương hiệu công ty.